info@ocm-vn.com

(028) 394 92 902

BẢO VỆ SỨC KHỎE CÙNG XU HƯỚNG THUẦN CHAY TẠI VIỆT NAM VEGAN TREND IN VIETNAM
Bảo vệ sức khoẻ cùng xu hướng thuần chay tại Việt Nam
BẢO VỆ SỨC KHỎE CÙNG XU HƯỚNG THUẦN CHAY TẠI VIỆT NAM VEGAN TREND IN VIETNAM

Các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật đang ngày càng được nhiều người chú trọng trong việc hướng đến cuộc sống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe và môi trường, tạo nên xu hướng thuần chay trên toàn thế giới.

 

 

Các nguyên liệu cho sản phẩm thuần chay đều có nguồn gốc từ thực vật

 

Sản phẩm thuần chay là gì?

Sản phẩm thuần chay là các sản phẩm không sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật nhằm hạn chế các tác động gây hại từ quá trình chăn nuôi công nghiệp với môi trường, hướng đến sự phát triển của xã hội.

Trên thế giới, nhiều quốc gia đã và đang bắt đầu ưa chuộng các sản phẩm theo xu hướng thuần chay. Không chỉ riêng thực phẩm, xu hướng này đã len lỏi vào những khía cạnh khác của cuộc sống như mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, vật dụng chăm sóc gia đình,… giúp cuộc sống con người phát triển theo hướng lành mạnh hơn.

 

Một số sản phẩm theo xu hướng thuần chay tại Việt Nam

 • Thực phẩm chay

Các loại thực phẩm chay đang ngày càng được nhiều người trẻ tuổi ưa chuộng. Không chỉ xuất phát từ lòng trắc ẩn với động vật và bảo vệ môi trường mà loại sản phẩm đặc biệt này còn giúp họ thanh lọc cơ thể cũng như chăm sóc sắc đẹp từ bên trong, hạn chế những tác động không tốt từ các thành phần có trong động vật. Dự đoán, xu hướng sử dụng thực phẩm chay được dự đoán sẽ còn phát triển trong những năm sắp tới.

 

 • Mỹ phẩm thuần chay

Mỹ phẩm thuần chay (Vegan Beauty) là sản phẩm làm đẹp hoàn toàn không chứa thành phần có nguồn gốc từ động vật và không được thử nghiệm trên động vật, thậm chí là mật ong – thành phần không thể thiếu trong son môi và một số loại phấn phủ.

Theo dữ liệu từ Mintel’s Global New Products trong khoảng thời gian từ 2013 – 2018, số lượng sản xuất mỹ phẩm thuần chay và không thử nghiệm trên động vật có tỷ lệ gia tăng lên đến 175%. Bên cạnh đó, thị trường mỹ phẩm thuần chay toàn cầu cũng ngày càng được mở rộng với doanh thu khoảng 12,9 tỷ USD (năm 2017) và dự kiến tăng lên 20,8 tỷ USD vào năm 2025, theo báo cáo của Grand New Research.

 

 

Mỹ phẩm thuần chay đang ngày càng được ưa chuộng

 

Các số liệu thống kê trên cho thấy, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm thuần chay đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu, song song với đó là mối quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng về tác động nhân đạo và an toàn về sức khỏe. Theo báo cáo, Châu Âu hiện đang là khu vực dẫn đầu thị trường mỹ phẩm thuần chay khi vào tháng 03 năm 2013, các sản phẩm từ động vật như da, lông thú và các bộ phận khác của động vật đều bị nghiêm cấm sử dụng.

Thị trường Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam cũng được kỳ vọng có tốc độ tăng trưởng tốt do người tiêu dùng ngày càng quan ngại về tính chất an toàn của mỹ phẩm. Với thu nhập và chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, mọi tầng lớp trong xã hội hiện nay có xu hướng quay về tìm lại các dòng sản phẩm thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và hơn hết đề cao được giá trị nhân đạo của mỗi người. Vì vậy, mỹ phẩm thuần chay dần dần được nhiều người tiêu dùng Việt biết đến.

Tuy giá thành từ các sản phẩm làm đẹp sạch và theo quy chuẩn sinh thái tự nhiên thường có giá khá cao, nhưng với những lợi ích mà sản phẩm mang lại chắc chắn khách hàng sẽ chi một khoản không nhỏ phục vụ cho công cuộc làm đẹp của mình.

 

Lợi ích của mỹ phẩm thuần chay

Hiệu quả của mỹ phẩm thuần chay có thể sẽ chậm hơn các loại mỹ phẩm thông thường do dòng sản phẩm này cung cấp dưỡng chất và hồi phục từ trong ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng mỹ phẩm thuần chay còn mang ý nghĩa nhân đạo rất lớn đối với các loài động vật và góp phần bảo vệ môi trường.

 • An toàn lành tính

Với chiết xuất hoàn toàn từ thực vật, nguồn vitamin tự nhiên nuôi dưỡng da khỏe mạnh từ sâu bên trong, không gây tác dụng phụ và các bệnh ngoài da, kể cả các làn da nhạy cảm.

 • Bảo vệ sức khỏe

Thành phần thiên nhiên không gây khô da, không gây kích ứng, không chứa dẫn xuất, chì, phthalates và sodium laureth sulfate (các hóa chất gây ra các vấn đề sức khỏe như ung thư và kích ứng da). Ngoài tác dụng làm đẹp, cây cỏ thiên nhiên còn có tác dụng trị bệnh, giảm stress, kích thích các dây thần kinh…

 • Bảo vệ môi trường

Không sử dụng thành phần chiết xuất từ động vật sẽ hạn chế được việc chăn nuôi đánh bắt nhằm tiết kiệm nước, giảm bớt nguyên nhân biến đổi khí hậu, hạn chế xả thải gây ô nhiễm môi trường.

 • Đề cao giá trị nhân đạo

Mỹ phẩm thuần chay không sử dụng các nguyên liệu từ động vật nên hạn chế được việc săn bắt, giết hại động vật, tránh được việc gây tổn hại đến môi trường sống của động vật.

Mỹ phẩm thuần không thử nghiệm trên động vật nên chúng ta không cần phải đánh đổi sự đau đớn của động vật cho sắc đẹp của mình.

 

Làm sao để nhận dạng sản phẩm thuần chay

Việc xem thành phần trên nhãn sản phẩm để nhận biết sản phẩm có thực sự từ thực vật hay không cũng khó xác định vì cùng một tên hóa học nhưng có thể vừa được sản xuất từ động vật, vừa sản xuất từ thực vật (như Stearic Acid có thể lấy từ quả dừa hoặc các loài động vật thân mềm… ). Do đó các công ty mỹ phẩm có thể ghi chú để làm rõ thành phần đến từ đâu để tạo sự an tâm cho người tiêu dùng hoặc thông qua các tổ chức chứng nhận như PETA, Vegan Action, The Vegan Society,… để được sử dụng các logo in trên sản phẩm để phân biệt.

Để nhận được logo này thì cần phải thông qua quá trình phê duyệt từ nguồn gốc của từng thành phần trong nguyên liệu, quy trình phát triển sản phẩm, quy trình sản xuất,…

Khi khách hàng có nhu cầu làm mỹ phẩm thuần chay với logo, Công ty Cổ phần OCM Việt Nam sẽ:

 • Lựa chọn nguyên liệu từ thực vật, đảm bảo theo nguyên tắc “4 Không”: Không có sản phẩm động vật – Không có phụ phẩm từ động vật – Không có thành phần nguồn gốc động vật – Không thử nghiệm trên động vật nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng sản phẩm theo yêu cầu.
 • Không những thế, chúng tôi còn đồng hành cùng khách hàng trong việc nộp đơn đến các tổ chức chứng nhận để xem xét cấp duyệt các chứng nhận mỹ phẩm thuần chay cũng như được sử dụng các logo của các tổ chức này (tùy nhu cầu của khách hàng).

Sử dụng các mỹ phẩm thuần chay không chỉ mang ý nghĩa về mặt đạo đức, bảo vệ môi trường mà còn tránh các sản phẩm phụ của động vật chết, bảo vệ và chăm sóc làn da hiệu quả hơn, đặc biệt là làn da nhạy cảm. hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline (028) 394 92 902 hoặc Email: info@ocm-vn.com.

 

Plant-based products become more and more important for people to lead a healthy life, protect health and the environment, creating a worldwide trend of veganism.

 

 

All ingredients for vegan products are from plant-based

What is a vegan product?

Vegan products are products that do not use any ingredients or materials derived from animals in order to limit the harmful effects of industrial farming on the environment, towards the development of society.

Around the world, many countries have been starting to favor vegan products. Not only food, this trend has crept into other aspects of life such as cosmetics, fashion accessories, household care items, etc. to help people’s lives develop in a healthier direction.

 

Some kinds of vegan products in Vietnam

Vegan food

Vegetarian foods are more popular among young people nowadays. Not only comes from compassion for animals and environment protection, but it also helps them purify their bodies as well as take care of their beauty from within, limiting the bad effects of ingredients from parts of animals. It is predicted that the trend of using vegetarian food will continue to grow in the coming years.

Vegan cosmetics

Vegan cosmetics are a kind of beauty product that are completely free from animal-derived ingredients and especially have not been tested on animals, even honey, an indispensable ingredient in lipsticks and a lip balm and number of powders, is not allowed to used as well.

According to data from Mintel’s Global New Products between 2013 and 2018, the number of vegan and non-animal testing cosmetics production increased by 175%. Besides, the global vegan cosmetics market is also expanding with a revenue of about 12.9 billion USD (in 2017) and is expected to grow to 20.8 billion USD by 2025, according to Grand’s report. New Research.

 

 

Vegan cosmetics are more popular within the daily modern life.

 

The above statistics show that the demand for vegan cosmetics is increasing globally, along with increasing consumer concerns about the humanitarian impact and health safety.

According to reports, Europe is currently the leading region in the vegan cosmetics market when in March 2013, animal products such as skins, furs and other animal parts were banned for use. The Asia Pacific market, including Vietnam, is also expected to have good growth as consumers are increasingly concerned about the safety of cosmetics. With increasing income and quality of life, most of people are back to use natural, healthy, environmentally friendly products, and above all, humanitarian is the most valued. Therefore, vegan cosmetics gradually became known to many Vietnamese consumers.

The price of clean beauty and environment-friendly products is often quite high, but with the benefits that these products bring to wellbeing in long term, customers are certainly willing to spend a significant amount of money on such products.

 

BENEFITS OF VEGAN COSMETICS

The effectiveness of vegan cosmetics may be not as fast as non-vegan cosmetics because they provide nutrients and restores from the within, ensuring safety for users.

In addition, the use of vegan cosmetics also has great humanitarian significance for animals and contributes to environmental protection.

 • Safe and benign

Vegan cosmetics compose of completely plant-based extracts, providing natural source of vitamins which help to nourish the healthy skin from deep inside without any side effects and skin diseases; therefore, they are suitable for all skin types, including sensitive skin.

 • Peace of mind

Vegan cosmetics are non-drying, non-irritating because of free from harsh chemical which may cause health problems like cancer and skin irritation. Besides, natural or herbal ingredients in vegan cosmetics also have the effect of treating diseases, reducing stress, stimulating the nerves, etc.

 • Environmental protection

Without using ingredients extracted from animals will reduce the demand of livestock and fishing. Vegan cosmetics indirectly helps to save water, reduce the causes of climate change, and limit emissions that cause environmental pollution.

 • Humanitarian values

Animal ingredients used for beauty products can be obtained from living or killed animals. Some ingredients came from the “leftovers” of slaughtered animals.

Vegan cosmetics do not use animal-derived ingredients so they can limit the hunting and killing of animals and avoid harming the habitats of animals. Vegan cosmetics are not tested on animals so we don’t need to sacrifice animal plain for our beauty.

 

HOW TO IDENTIFY VEGAN COSMETICS

It is difficult to determine whether the ingredients on the product label are really plant-based or not because the same chemical name can be produced from both animals and plants (such as plants), an example of stearic Acid can be obtained from coconuts or molluscs, etc.). Therefore, some cosmetics companies can clarify the origin of ingredients on the label or get the accreditation from Vegan bodies such as PETA, Vegan Action, The Vegan Society, etc. to use logos printed on the label to distinguish them.

OCM Vietnam is honored to accompany with you to make vegan cosmetics not only for Vietnam but also for worldwide market by:

– Selecting plant-based ingredients, ensuring: No animal products – No animal by-products – No ingredients of animal origin – Not tested on animals but still ensure full product features as required.

– Fulfilling documents for application to Vegan organizations until getting the approval of using the Vegan/Cruelty free logos.

Please kindly feel free to contact us through info@ocm-vn.com for more information.