info@ocm-vn.com

(028) 394 92 902

Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm tại nhà máy OCM
Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm tại nhà máy OCM
Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm tại nhà máy OCM

Quy trình sản xuất mỹ phẩm thực ra không quá phức tạp nhưng để làm tốt không phải là điều đơn giản. Nó phải được thực hiện theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, nếu không sẽ tạo ra các sản phẩm bị lỗi và kém chất lượng. Cùng khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn tại nhà máy OCM trong bài viết này.

Giới thiệu về công ty Cổ Phần OCM Việt Nam (gọi tắt OCM)

OCM Việt Nam được biết đến là đối tác hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm với đa dạng sản phẩm: chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình, chăm sóc thú cưng. Ngoài Việt Nam, OCM hiện đang phát triển và mở rộng mạng lưới đối tác tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, châu Úc và châu Á.

Với đội ngũ nghiên cứu, phát triển sản phẩm giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn OCM sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sản xuất mỹ phẩm mang thương hiệu riêng của mình.

Giới thiệu về công ty Cổ Phần OCM Việt Nam (gọi tắt OCM)
Giới thiệu về công ty Cổ Phần OCM Việt Nam (gọi tắt OCM)

Không chỉ vậy, nhà máy sản xuất mỹ phẩm OCM đã và đang không ngừng đầu tư vào trang thiết bị hiện đại cùng với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm đảm bảo quy trình sản xuất sạch, khép kín, đáp ứng các chuẩn mực và yêu cầu khắt khe nhất của thị trường mỹ phẩm trong và ngoài nước. 

OCM đã đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế như: CGMP, ISO 22716, ISO 14001, ISO 45000,… Chính vì vậy, OCM Việt Nam sẽ là đối tác tin cậy của khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về ý tưởng và sản phẩm của bạn: (028) 394 92 902 – (028) 394 92 802 hoặc email đến info@ocm-vn.com. 

Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn tại OCM

Quy trình tại nhà máy sản xuất mỹ phẩm OCM được chia thành bốn giai đoạn chính, mỗi giai đoạn phải được quản lý an toàn, nghiêm ngặt theo những tiêu chuẩn quốc tế. Từ nhận nguyên vật liệu đầu vào đến pha chế (phối trộn), chiết rót và đóng gói, cuối cùng là lưu kho và xuất hàng.

Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn tại OCM
Khám phá quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn tại OCM

Quy trình sản xuất mỹ phẩm tại OCM – Bước 1: Nguyên vật liệu đầu vào

Mỹ phẩm là hỗn hợp của các nguyên liệu thô. Vì vậy việc nắm rõ các tính chất vật lý và hóa học của các loại nguyên liệu đầu vào là điều kiện tiên quyết để xác định tỷ lệ thích hợp và trình tự bổ sung trong sản xuất.

Thông thường, một số nguyên vật liệu thô cần được xử lý trước. Chẳng hạn như một số cần được làm ấm trong phòng ủ ấm, một số cần được hòa tan trước qua dung môi để trộn vào nguyên liệu chính, hay nước phải được khử ion,… 

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cần khá nhiều thời gian. Việc không tuân thủ cẩn thận tài liệu hướng dẫn sản xuất có thể dẫn đến các vấn đề về sản xuất và làm ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm. 

Nguyên liệu đầu vào trong quy trình sản xuất tại OCM hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài
Nguyên liệu đầu vào trong quy trình sản xuất tại OCM hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài

Hiểu được điều đó, tất cả các nguyên vật liệu, bao bì được nhà máy sản xuất mỹ phẩm OCM sử dụng đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra và tuân thủ theo các yêu cầu kiểm soát về chất lượng.

Nguyên liệu đầu vào trong quy trình sản xuất tại OCM hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài như là: Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Canada, Pháp, Ý, Anh,… Tất cả các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh hay một số chỉ tiêu kiểm nghiệm chuyên sâu cũng được thực hiện và được kiểm soát theo mỗi lô nhập hàng tại OCM. 

Các nguyên liệu sau khi kiểm định đạt chuẩn sẽ được nhập kho, lưu trữ và được sử dụng theo nguyên tắc: nhập trước xuất trước (FIFO – First In First Out) và hết hạn trước sử dụng trước (FEFO – First Expired First Out).

Tìm hiểu thêm: FIFO Và FEFO Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của 2 Phương Pháp Này

Ngoài ra, bao bì tại nhà máy sản xuất mỹ phẩm OCM được lấy mẫu theo quy định chuẩn, được kiểm tra các chỉ tiêu liên quan đến ngoại quan và cấu trúc bao bì. Bao bì đạt chuẩn sẽ được nhập kho, lưu trữ và sử dụng theo nguyên tắc nhập trước xuất trước (FIFO – First In First Out).

Quy trình sản xuất mỹ phẩm tại OCM – Bước 2: Pha chế (phối trộn)

Các nguyên liệu sau khi kiểm định đạt chuẩn sẽ được lần lượt cân theo định mức của từng công thức khi có kế hoạch sản xuất. 

Các nguyên liệu sau khi cân sẽ được OCM tiến hành dán thẻ cân với các thông tin cụ thể để dễ dàng truy xuất khi có khiếu nại khách hàng. Việc đo lường tất cả các vật liệu cũng rất quan trọng và quy trình phải đảm bảo độ chính xác, đồng thời xác định phương pháp đo lường và đơn vị đo lường chuẩn.

Mỹ phẩm thường là hỗn hợp dung dịch hoặc nhũ tương đồng nhất, và để có được hỗn hợp đó bước 2 trong quy trình sản xuất mỹ phẩm tại OCM chính là khuấy, phối trộn để các nguyên liệu có thể được trộn đều.

Bước 2: Pha chế (phối trộn)
Bước 2: Pha chế (phối trộn)

Tại quy trình sản xuất hoá mỹ phẩm ở bước 2, OCM luôn tiến hành vệ sinh, khử trùng thiết bị và lần lượt nạp nguyên liệu vào bồn theo các bước trong hướng dẫn vận hành khuấy trộn. 

Hỗn hợp sau khi khuấy xong (gọi là bán thành phẩm) được tiến hành kiểm tra ngoại quan và các thông số hóa lý trước khi chuyển qua bồn chứa. Kết thúc quá trình, chúng tôi tiến hành dán bảng tên tương ứng với sản phẩm, cập nhật thẻ trạng thái lên bồn chứa.

Cuối cùng trong quy trình sản xuất mỹ phẩm này là tiến hành vệ sinh khử trùng bồn khuấy trước khi chuyển đổi sang mẻ khuấy mới.

Tìm hiểu thêm: Quy trình 5 bước trong dịch vụ gia công sản xuất mỹ phẩm tại OCM

Quy trình sản xuất mỹ phẩm tại OCM – Bước 3: Chiết rót và đóng gói

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất mỹ phẩm tại OCM chính là chiết rót và đóng gói. Bước này thực ra rất quan trọng, nếu xảy ra sự cố thì rất có thể bạn sẽ phải bắt đầu lại những công việc trước đó. 

Chính vì vậy, quy trình sản xuất mỹ phẩm tại OCM luôn được kiểm soát chặt chẽ khối lượng chiết rót, làm tốt công việc đóng nắp, dán nhãn, đóng hộp và ghi chép. Chất lượng bao bì cũng quan trọng như chất lượng sản phẩm.

Bán thành phẩm được đội ngũ nhân viên OCM cân chỉnh trọng lượng phù hợp. Sản phẩm sau khi chiết rót di chuyển theo băng tải và lần lượt qua các công đoạn vặn nắp hoặc vòi, dán pop-up, in date, đóng thùng và chất lên pallet.

Kết thúc quá trình chiết rót, toàn bộ bao bì, sản phẩm dư sẽ được chuyển về khu vực quy định. Thiết bị sẽ được vệ sinh khử trùng để chuyển đổi sang quy trình sản xuất sản phẩm kế tiếp. Các pallet thành phẩm sẽ được kiểm tra lần cuối về chất lượng, vi sinh và được nhận diện bằng thẻ trạng thái trước khi tiến hành nhập kho.

Tìm hiểu thêm: 5 điều có thể bạn sẽ tò mò về mỹ phẩm thuần chay

Quy trình sản xuất mỹ phẩm tại OCM – Bước 4: Lưu kho và giao hàng

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất tại OCM chính là lưu kho và giao thành phẩm đến khách hàng. Pallet sản phẩm sau khi nhập kho sẽ được di chuyển từ khu vực sản xuất sang kho thành phẩm. Hàng hóa sẽ được nhà máy sản xuất mỹ phẩm OCM giao đến khách hàng khi đã có đầy đủ kết quả kiểm tra hóa lý và vi sinh đạt yêu cầu.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất tại OCM. Tất nhiên, có nhiều yếu tố quyết định chất lượng của sản phẩm trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như độ sạch của môi trường, chất lượng nước, độ ổn định của công thức,… Tất cả đều được OCM kiểm soát nghiêm ngặt và hạn chế sự can thiệp của vi sinh vật. 

Bạn muốn sở hữu thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình? Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline (028) 394 92 902 hoặc Email: info@ocm-vn.com

thxduyen

Tìm hiểu thêm về gia công mỹ phẩm với những bài viết bổ ích:

Sự khác biệt giữa mỹ phẩm thiên nhiên, hữu cơ và thuần chay là gì?

Quy trình 5 bước trong dịch vụ gia công sản xuất mỹ phẩm tại OCM_

5 tiêu chí để lựa chọn nhà máy gia công mỹ phẩm tốt